Thực hư “lỗi đọc thẻ” sau dán phim cách nhiệt khi qua trạm thu phí?

Lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí bởi phim cách nhiệt?

Nhiều chủ xe đã gặp phải LỖI ĐỌC THẺ khi khi qua trạm thu phí tự động, mà nguyên nhân bắt nguồn từ tấm phim cách nhiệt. Dưới tình huống thời tiết ngày càng nắng nóng gay gắt, nên phần lớn chủ xe dán phim cách nhiệt nhằm chống nóng, hạn chế tia bức xạ từ mặt trời và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như nội thất xe.

Song, các dòng phim cách nhiệt được bán trên thị trường thông thường được làm từ kim loại, có khả năng làm nhiễu sóng ăng ten, chính vì thế mà gây ra lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí tự động.

lỗi đọc thẻ sau dán phim cách nhiệt khi qua trạm thu phí

Được biết, trong trường hợp thẻ điện tử bị lỗi do dán phim cách nhiệt sai cách, chủ xe phải liên hệ với VETC để đổi thẻ mới với chi phí là 120.000 đồng.

Nhìn chung có rất nhiều dòng phim cách nhiệt tại thị trường Việt Nam, do đó các chủ xe cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những thương hiệu có uy tín, đi kèm với công nghệ hiện đại để bảo vệ xe được tốt nhất.

Liệu phim cách nhiệt có thực sự “có lợi” như lời đồn?

Cách khắc phục lỗi xe khi đi qua trạm thu phí sau khi dán phim cách nhiệt

Máy đọc không nhận dạng được mã thẻ do bị lớp film dán kính cách nhiệt hoặc các biển báo cản trở. Hệ thống máy với các bức xạ quét mã chuyên dụng sẽ không thể thực hiện được chức năng khi nhận thấy tính kim loại tồn tại xung quanh thẻ VETC.

Tuy nhiên, một số loại film cách nhiệt ô tô được sản xuất theo công nghệ cũ, thành phẩm tạo ra mang tính kim loại cao, làm nhiễu ăng-ten nhận diện của máy đọc thẻ tự động. Ngoài ra, dán kính cách nhiệt ô tô không đúng cách làm che đi thẻ VETC cũng ảnh hưởng đến giao dịch ở làn thu phí tự động không dừng.

Theo thống kê từ các nhà đầu tư dịch vụ thu phí tự động (VETC), dán kính cách nhiệt có tính kim loại đè lên thẻ là nguyên nhân phổ biến nhất khi các bác tài di chuyển qua làn thu phí. Thông thường, thẻ định danh ETC sẽ được dán ở kính lái (trước ghế phụ) hoặc “mí” trên của chóa đèn pha. Do đó, các chủ xe cần cân nhắc vị trí dán thích hợp cho xe của mình.

Cách dán ở mặt trong của kính lái chỉ áp dụng được khi xe không dán phim cách nhiệt hoặc loại dán không phải kim loại. Vị trí này sẽ giúp thẻ bền hơn, tránh được các tác động của mưa gió, nắng, cát, bụi bẩn,… Tuy nhiên, nhiều người dùng cho hay, vị trí này sẽ khó nhận diện hơn, đặc biệt nếu xe có dán phim cách nhiệt.

Dán ở “mí” đèn pha, khi dán ở vị trí này, thẻ dễ bị bong ra do tác động của thời tiết và cả nhiệt độ từ đèn. Chưa kể đến việc nếu xảy ra va chạm hoặc lúc rửa xe, thẻ cũng có thể bị rơi ra lúc nào không hay. Bên cạnh đó, nếu kính lái ô tô có dán phim cách nhiệt thì hệ thống đầu đọc sẽ không quét được thông tin trên thẻ nên bạn sẽ phải chọn cách dán trên đèn xe.

Lưu ý: thẻ đã dán thì không thể bóc ra dán lại bởi làm thế sẽ ảnh hưởng đến chip của thẻ làm máy đọc không nhận diện được.

lỗi đọc thẻ sau khi dán phim cách nhiệt khi qua trạm thu phí

Khách hàng lưu ý nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn phim dán cách nhiệt cho xe, đồng thời lựa chọn những thương hiệu uy tín, đi kèm với công nghệ sản xuất hiện đại để bảo vệ xe tốt nhất và không nhiễu sóng khi đi qua trạm thu phí tự động.

Phim cách nhiệt Cool UV400 là sự kết hợp kỹ thuật tráng phủ, chính vì vậy, tia sáng có bước sóng bé hơn 370nm cũng dễ dàng bị loại bỏ. Sản phẩm được cho rằng có thể lọc hoàn toàn những tia cực tím gây hại cho sức khỏe nhờ vào công nghệ Nano Ceramic cũng như những hợp chất có khả năng kết dính nhưng không tạo màu.

Địa điểm dán phim cách nhiệt uy tín

Phim cách nhiệt UV400 là loại vật liệu cách nhiệt được cấu thành từ nhiều lớp nhựa polyester. Mỗi lớp đều sẽ được tráng phủ các chất cách nhiệt như carbon, nano ceramic,…

Với công nghệ tiên tiến đa lớp – 200 lớp film trong một tấm film cực mỏng làm tăng khả năng cách nhiệt mà không gây bất kỳ ảnh hưởng, tác động nào tới tầm nhìn của người lái. Ngoài ra, film còn có tích hợp sẵn keo dính cực mỏng và trong suốt giúp cho độ bám dính của chúng được tốt hơn. Đây là một sản phẩm có độ tương thích rất cao với kính xe ô tô.

Thi công phim cách nhiệt tại Otovietnam chính là hơn cả sự hài lòng bởi sản phẩm và dịch vụ mà Otovietnam mang lại. Hướng đến phương châm “chất lượng hơn số lượng”, Otovietnam đang từng bước “chạm” đến khách hàng thông qua việc giúp họ tiết kiệm được một khoản đầu tư lâu dài.

Mời quý đọc giả LIKE và FOLLOW trang facebook Otovietnam để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt? Chỉ số nào quyết định chất lượng phim?
Top 5 kẹp điện thoại ô tô tốt nhất hiện nay
Navigation

My Cart

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Great to see you here !

A password will be sent to your email address.

Already got an account?

Quickview

Close

Categories

Liên hệ