Phim cách nhiệt ô tô nên dán ở những vị trí nào trên xe ?

TOP THẢM LÓT SÀN ĐÁNG MUA NHẤT HIỆN NAY (1)

Vị trí dán phim cách nhiệt trên xe ô tô

Dán phim cách nhiêt kính lái (kính chắn gió)

Ngoài tỷ lệ truyền sáng, khi chọn phim cách nhiệt dán kính chắn gió ô tô, khách hàng còn cần đặc biệt quan tâm đến tỷ lệ giảm chói. Tỷ lệ giảm chói càng cao sẽ càng hỗ trợ giảm chói sáng, loá mắt khi chạy xe đối diện trực tiếp với nguồn sáng mạnh phía trước. Thông thường, muốn quan sát tốt, tầm nhìn xa nên chọn tỷ lệ truyền sáng dao động ở mức 65 – 70%. Do đó, thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô là một yếu tố quan trọng cần kiểm tra kỹ lượng trước khi quyết định chọn loại phim cho “xe cưng” của mỗi chủ xe.

Dán phim cách nhiêt kính sườn (kính cửa sổ) 

Tương tự như kính lái, hai kính sườn ở hàng ghế trước cũng cần độ truyền sáng cao để người lái quan sát được hai gương chiếu hậu và không gian bên ngoài. Tỷ lệ truyền sáng càng cao thì tổng cản nhiệt càng thấp và ngược lại. Do đó, nếu muốn chống nắng nóng hiệu quả nên chọn tỷ lệ truyền sáng thấp.

Thông thường kính sườn và kính lưng nên chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng từ 15% – 40%. Tỷ lệ truyền sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của kính. Ví dụ với kính xe màu đen thì tỷ lệ truyền sáng thấp hơn màu sáng. Màu càng tối, càng đậm thì tỷ lệ truyền sáng càng thấp. Nếu chủ xe thích kính cửa xe màu sậm, tối để xe kín đáo hơn, trông “ngầu” hơn có thể chọn tỷ lệ truyền sáng thấp, thấp nhất là từ 3% – 10%. Ngược lại nếu chủ xe thích kính xe trắng sáng, ánh sáng lọt vào xe nhiều, có thể chọn tỷ lệ truyền sáng cao, tầm 35% – 40%.

Dán phim cách nhiêt kính sau xe ô tô

Kính sau xe ô tô hầu như không ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn của lái xe khi di chuyển, vị trí này nên dán loại phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng thấp một tý chọn màu phim cách nhiệt loại hơi tối màu để giúp không gian bên trong xe được riêng tư một chút và hạn chế hấp thụ nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời.

Theo nhiều nguồn đánh giá, loại phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng cao sẽ có tỷ lệ hấp thụ nhiệt thấp và ngược lại. Vì thế, khi lựa chọn phim cách nhiệt cho kính sườn bạn đọc nên lựa chọn loại có tỷ lệ truyền sáng thấp và tỷ lệ hấp thụ nhiệt cao một chút để khoang cabin được mát mẻ hơn nhé.

Nếu quan tâm nhiều đến mức độ kín đáo, riêng tư, cũng như tăng tính an toàn, chủ xe nên xem xét đến tỷ lệ phản gương mặt ngoài của phim cách nhiệt. Tỷ lệ này càng cao thì người bên ngoài thay vì nhìn xuyên được vào trong xe thì sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình rõ hơn. Rất nhiều chủ xe không tiếc tiền có thể chi ra hàng chục triệu đồng chỉ để dán phim cách nhiệt cho xe ô tô, liệu số tiền đó có xứng đáng hay đó chỉ là “liệu pháp tâm lý”?

Cách bảo quản phim cách nhiệt xe ô tô sau khi dán

Để tăng cường độ bám dính cũng như kéo dài “tuổi thọ” của phim cách nhiệt, chủ xe nên biết cách bảo quản sau khi dán phim để nhận được hiệu quả tốt nhất sau khi dán phim cách nhiệt.

  • Không rửa kính xe ngay khi vừa dán phim: phim cách nhiệt được dán vào phần kính bên trong xe, do đó có thể nói việc tẩy rửa xe bên ngoài không ảnh hưởng đến tấm film cách nhiệt. Tuy nhiên để tránh tình trạng sai sót, trường hợp các dung dịch, hoá chất tẩy rửa dính dính vào mặt trong kính xe, thì tốt nhất chủ xe nên hạn chế rửa xe ngay sau khi dán phim cách nhiệt.
  • Đậu xe nơi thoáng mát: cố gắng đỗ xe nơi bóng râm mát, hoặc địa điểm có ít ánh nắng mặt trời, để hạn chế tiếp xúc trực tiếp các tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời.
  • Lưu ý chọn hoá chất tẩy rửa xe và nước rửa kính thích hợp
  • Không dùng vật nhọn tác động lên bề mặt phim cách nhiệt: Nên dùng khăn mềm để lau bề mặt tấm phim để tránh làm xước hoặc bong tróc bề mặt phim vừa dán, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt xe ô tô hiệu quả

Với những vị trí dán phim cách nhiệt cụ thể thì các tiêu chí trên cũng khác nhau. Đối với kính lái và kính cửa phía trước cần sử dụng những loại phim tốt nhất để đảm bảo khả năng quan sát. Cần chú ý về độ chói sáng cho kính lái đối với những xe hay di chuyển vào buổi tối để tránh bị chói từ đèn xe đối diện.

Do có nhiều chi tiết bộ phận liên quan, vị trí này đòi hỏi người dán phải có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao. Thông thường quy trình dán phim cách nhiệt kính lái ô tô diễn ra theo 6 bước tuần tự.

  • Bước 1: Chuẩn bị

Che chắn kỹ càng các bộ phận vô lăng, ghế, taplo, capo bằng khăn chuyên dụng để hạn chế trong quá trình dán phim làm ảnh hưởng đến hệ thống điện.

  • Bước 2: Đo đạc kích thước và cắt phim

Mỗi loại xe sẽ có kích thước các khu vực cửa kính khác nhau do đó cần sử dụng thước đo chuyên dụng để có được kích thước chính xác từng loại kính và tiến hành cắt phim theo số đo có được.

  • Bước 3: Làm sạch khu vực kính dán

Đối với những xe đã từng dán phim cách nhiệt cần bóc và làm sạch hoàn toàn lớp keo cũ, dùng các loại khăn và chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh kính.

  • Bước 4: Sấy phim

Tiến hành sấy theo chiều ôm cong của kính ở nhiệt độ thích hợp tránh tình trạng vỡ phim. Sau đó thực hiện cắt phim theo kích thước đã đo một cách cẩn thận, tuyệt đối không để lại các vết xước trên bề mặt phim.

  • Bước 5: Xịt nước lên bề mặt kính và thao tác dán phim khi đã đảm bảo mặt kính không còn bụi bẩn

Lần lượt tháo lớp bọc bên ngoài của phim, sử dụng vật dụng chuyên dùng để miết phim theo chiều dọc và ngang, để nước thoát hết ra ngoài, thao tác có lực mạnh hợp lý để phim bám chắc.

  • Bước 6: Kiểm tra, nghiệm thu

Mời quý độc giả LIKE và FOLLOW Facebook Otovietnam để nhận thêm thông tin mới nhất!

Main Menu