Phim cách nhiệt gây ảnh hưởng đến sóng điện thoại và cách xử lý

Vấn đề của phim cách nhiệt chắn sóng điện thoại

Phim cách nhiệt hạn chế sóng điện thoại thế nào?

Khá nhiều người trang bị film cách nhiệt kính ô tô, nhưng gặp phải phiền toái về việc: bắt sóng, tín hiệu vô tuyến thường xuyên bị nhiễu, quẹt thẻ từ trong xe nhưng không hiệu quả… Điều này khá bất tiện cho chủ phương tiện khi điều khiển xe hơi.

Phim cách nhiệt ngoài chức năng cách nhiệt, ngăn tia UV, bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe, bảo vệ nội thất, phim cách nhiệt chất lượng cao còn phải đảm bảo các tiêu chí như không cản sóng 4G, Wifi, GPS, Radio …

phim cách nhiệt ảnh hưởng sóng điện thoại

Tuy nhiên, với những tấm phim sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại có khả năng phát huy tính cách nhiệt nhanh chóng nhưng phim cách nhiệt công nghệ này có thể gây cản trở và gây nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đọc thẻ từ, thiết bị sử dụng tín hiệu điện thoại, wifi, GPS…

Trường hợp, sau khi dán kính chống nắng ô tô, bị nhiễu sóng điện thoại nguyên nhân do:

  • Film cách nhiệt có thành phần kim loại là nguyên nhân gây nhiễu tín hiệu vô tuyến.
    Dòng film cách nhiệt tráng phủ hay phún xạ kim loại với bề mặt kim loại sẽ cản và làm nhiễu các tín hiệu vô tuyến, thiết bị di động hay con chíp điện từ.
    Ô tô đi vào vùng nhiễu sóng hoặc sóng yếu. Tuy nhiên, lý do này khá hạn chế, đặc biệt trong khu vực nội thành.
  • Hơn nữa, phim tráng kim loại cũng bị oxy hóa theo thời gian, dẫn đến ăn mòn bề mặt kính và giảm thẩm mỹ xe. Cách nhận biết phim có kim loại đơn giản là hiệu ứng tráng gương dưới ánh sáng.

Ngoài ra, Nỗi lo lắng của hàng loạt tài xế khi dán phim cách nhiệt bị mất sóng 4G, không nhận thẻ E-tag khi qua dịch vụ thu phí không dừng. Song, các dòng phim cách nhiệt được bán trên thị trường thông thường được làm từ kim loại, có khả năng làm nhiễu sóng ăng ten, chính vì thế mà gây ra lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí tự động.

Được biết, trong trường hợp thẻ điện tử bị lỗi do dán phim cách nhiệt sai cách, chủ xe phải liên hệ với VETC để đổi thẻ mới với chi phí là 120.000 đồng. Bên cạnh đó thẻ thu phí không dừng đã dán lên xe sau khi bóc ra sẽ không thể tái sử dụng. Vậy nên chủ xe muốn dán phim cách nhiệt nên làm trước, sau đó mới dán thẻ thu phí không dừng.

Phân biệt phim cách nhiệt phủ kim loại và phim cách nhiệt Nano Ceramic

  • Kiểm tra thông tin kỹ thuật, thông số, công nghệ sản xuất để đánh giá film nano ceramic hay film kim loại.
  • Phim cách nhiệt kim loại có độ phản gương cao, người dùng có thể đánh giá trực quan thấy hiện tượng phản gương lớn để phân biệt.
  • Phim cách nhiệt kim loại sau thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa, ngả màu, không giữ được màu sắc nguyên bản ban đầu, dẫn đến ăn mòn bề mặt kính và giảm thẩm mỹ xe.
  • Giá thành film cách nhiệt ô tô công nghệ nano ceramic đắt hơn so với film cách nhiệt kim loại.

Tiêu chí đánh giá và lựa chọn phim cách nhiệt

phim cách nhiệt ảnh hưởng sóng điện thoại

Khả năng cách nhiệt

Khả năng cách nhiệt được thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Để xác định khả năng cách nhiệt cho xe của phim, người dùng cần dựa trên khả năng loại bỏ tia hồng ngoại này.

Chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng lớn, khả năng cách nhiệt của phim càng tốt, giúp người lái và hành khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm tải cho hệ thống điều hòa xe, từ đó giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu.

Khả năng loại bỏ tia cực tím (UV)

Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm, nhanh lão hóa, có thể gây ung thư da. Đa số những loại phim cách nhiệt ôtô tốt ngày nay sẽ có khả năng loại bỏ tới 99,9% tia cực tím.

Khả năng giảm lóa

Với những ô tô không dán phim cách nhiệt hoặc thậm chí dán phim cách nhiệt kém chất lượng, người lái sẽ dễ bị lóa, chói mắt khi điều khiển xe dưới trời nắng, gây mất an toàn.

Những dòng phim cách nhiệt chất lượng cao giúp giảm thiếu độ chói của ánh sáng mặt trời hoặc độ chói của đèn pha xe đối diện đi ở hướng ngược chiều lên đến 20% hoặc có thể cao hơn đối với các “bác tài” và ngồi trong xe. Điều này giúp người lái xe và kể cả người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng xe ô tô.

Đảm bảo tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm

Yếu tố này được đánh giá qua tỷ lệ truyền sáng. Đối với kính hai bên và kính hậu, tỷ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng cường khả năng cách nhiệt (loại bỏ năng lượng mặt trời). Nhưng đối với kính chắn gió (kính lái), tỷ lệ truyền sáng không nên thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát vào buổi tối.

Công nghệ sản xuất

Đây được xem là tiêu chí đánh giá quan trọng nhất khi lựa chọn phim cách nhiệt và cũng là một trong những yếu tố quyết định các tiêu chi trên có hay không. Phổ biến và được sử dụng từ lâu là phim tráng phủ kim loại, để tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt.

Tuy nhiên, hiệu quả cách nhiệt lại nhanh chóng giảm dần theo thời gian vì đặc tính của kim loại là dễ bị biến đổi do tác động từ môi trường. Ngoài ra, phim tráng kim loại bắt ánh sáng nên dễ gây lóa, chói mắt cho người lái. Thậm chí nhiều người lo lắng khi film cách nhiệt chắn sóng ánh sáng sẽ cản và làm mất sóng điện từ của thiết bị.

Công nghệ tiên tiến đa lớp với phim cách nhiệt COOL UV400

Nhìn chung có rất nhiều dòng phim cách nhiệt tại thị trường Việt Nam, do đó các chủ xe cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những thương hiệu có uy tín, đi kèm với công nghệ hiện đại để bảo vệ xe được tốt nhất.

Phim cách nhiệt UV400 là loại vật liệu cách nhiệt được cấu thành từ nhiều lớp nhựa polyester. Mỗi lớp đều sẽ được tráng phủ các chất cách nhiệt như carbon, nano ceramic,… Với công nghệ tiên tiến đa lớp – 200 lớp film trong một tấm film cực mỏng làm tăng khả năng cách nhiệt mà không gây bất kỳ ảnh hưởng, tác động nào tới tầm nhìn của người lái.

phim cách nhiệt ảnh hưởng sóng điện thoại

Tham khảo bảng giá phim cách nhiệt Cool UV400 tại Otovietnam

Ngoài ra, film còn có tích hợp sẵn keo dính cực mỏng và trong suốt giúp cho độ bám dính của chúng được tốt hơn. Đây là một sản phẩm có độ tương thích rất cao với kính xe ô tô. Bởi là film cách nhiệt quang học, phi kim loại, phi hạt nên film cách nhiệt Cool UV400 khắc phục được hoàn toàn vấn đề cản sóng GPS.

Ngoài ra còn một số ưu điểm khác như không gây loá kính, bạc màu cũng như khắc phục được vấn đề giảm khả năng cách nhiệt theo thời gian của các dòng film trước đây. Ngoài ra, film cách nhiệt UV400 có khả năng giữ được chất lượng, màu sắc lên tới 10 năm.

Vì vậy có thể thấy để tránh mất thời gian, chủ xe trước khi dán thẻ thu phí không dừng cần xác định được loại phim cách nhiệt mình dán là tính kim loại hay phi kim. Nếu có tính kim loại thì dán thẻ ở đèn xe, còn là loại phi kim thì có thể dán phim cách nhiệt trên kính lái.

Mời quý đọc giả LIKE và FOLLOW trang facebook Otovietnam để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Liệu có nên dán phim cách nhiệt hãng “tặng”?
Không gian “xanh” với máy lọc không khí ô tô Medicar
Navigation

My Cart

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Great to see you here !

A password will be sent to your email address.

Already got an account?

Quickview

Close

Categories

Liên hệ