Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt? Chỉ số nào quyết định chất lượng phim?

Được tin dùng nhờ khả năng chống chói, chống nắng khi đi đường hiệu quả, ngoài ra dưới tác dụng của việc bảo vệ sự riêng tư, kín đáo và tăng cường “tính thẩm mỹ” cho xe mà phim cách nhiệt mang lại, đây được xem là dòng sản phẩm đang được ưu tiên hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết cụ thể về các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt mang lại, để hiểu rõ hơn về các chỉ số cơ bản của phim cách nhiệt, thông số nào quyết định đến khả năng cách nhiệt để từ đó có cái nhìn tổng quan, so sánh để đưa ra lựa chọn dòng phim hợp lý.

Thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt

Tỷ lệ truyền sáng VLT

thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Đây là chỉ số phản ảnh độ truyền sáng, hiểu đơn giản là khả năng ánh sáng có thể xuyên qua tấm phim. Phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng càng cao thì khả năng quan sát càng tốt và được tính bằng đơn vị %. Tuy nhiên về mặt giá thành có phần “nhỉnh” hơn so với những tấm phim có tỷ lệ % độ truyền sáng thấp.

Những tấm phim có chỉ số về tỷ lệ truyền sáng cao nhìn từ xa bằng mắt thường sẽ giống như kính thật chưa qua giai đoạn thi công và tấm phim có chỉ số trên 50% có đạt tiêu chuẩn dán kính lái bởi đây là vị trí quan trọng nhất khi cân nhắc dán phim cách nhiệt vì sẽ ảnh hưởng đến tấm nhìn của người lái. Trường hợp dán kính sườn, kính hậu hoặc hoặc nhà kính có nhu cầu chắn sáng tốt thì những tấm phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng thấp sẽ phù hợp hơn.

Thảm khảo bí quyết chọn màu phim cách nhiệt cho xe ô tô

Tỷ lệ cản tia hồng ngoại IRR

Như tên gọi, những tâm phim cách nhiệt có tỷ lệ cản tia hồng ngoại càng cao thì tỷ lệ cách nhiệt càng cao bởi tia hồng ngoại là yếu tố gây ra sức nóng và đây là một trong những yếu tố quyết định giá thành của film cách nhiệt.

Theo khảo sát, những tấm phim có tỷ lệ cản tia hồng ngoại trên 80% thuộc nhóm phim cách nhiệt cao cấp. Những mã phim màu tối và tỉ lệ phản gương cao thường sẽ có khả năng ngăn hồng ngoại cao.

Tỷ lệ cản tia cực tím UVR

Tia cực tím hay còn gọi là tia UV là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến con người như làm xạm da, mờ mắt. Chỉ số UVR đại diện cho mức độ cản tia cực tím (tia UV) của tấm phim và cũng được đo bằng đơn vị %. Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại phim cách nhiệt có khả năng cản tia UV lên đến 99%.

Tỷ lệ phản gương

Những mã phim có tỉ lệ phản gương cao thường sẽ cách nhiệt rất tốt. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng xe sử dụng tấm phim cách nhiệt có tỷ lệ phản gương thấp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt có tỷ phản gương cao sẽ có tầm nhìn “một chiều”.

thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Tỷ lệ giảm chói

Đây là chỉ số không thể bỏ qua khi nói đến thông số kỹ thuật phim cách nhiệt bởi nó quyết định cản trở độ chói bởi ánh sáng, ánh nắng hay đèn pha từ hướng ngược chiều để đảm bảo an toàn từ vị trí ghế lái cho người ngồi trong xe.

Thông số kỹ thuật nào quyết định đến khả năng cách nhiệt của phim?

Hiệu quả của phim cách nhiệt đã được kiểm chứng từ lâu và không còn xa lạ đối với người dùng. Thị trường phim cách nhiệt ngày nay đa dạng từ mẫu mã, thương hiệu đa dạng, tuy nhiên người dùng vẫn còn đứng trước quyết định khó khăn về việc chọn lựa dòng phim cách nhiệt chất lượng cho “xế cưng” của mình.

Do đó, thông số kỹ thuật phim cách nhiệt là những “con số biết nói”, không chỉ quyết định đến chất lượng của phim mà còn thúc đẩy quyết định của khách hàng chọn lựa dòng phim phù hợp.

thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Mỗi chỉ số trong thông số kỹ thuật phim cách nhiệt đều có tác động lên chất lượng, độ bền và hiệu suất hoạt động của mỗi dòng phim cách nhiệt. Do đó, để đánh giá phim cách nhiệt có tốt hay không, cần kết hợp nhiều yếu tố và cả đánh giá từ người tiêu dùng để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi “chốt đơn.

Độ bền vật liệu, công nghệ sản xuất và khả năng test chính xác của thiết bị đo cũng là một trong những yếu tố chính giúp phim cách nhiệt “làm nên chuyện”. Vì vậy, không thể kết luận rằng chỉ số nào là quan trong nhất và không thể lấy thông số này làm thước đo để đánh giá chỉ số khác hoặc toàn bộ tấm phim.

thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Lưu ý, không thể dựa vào thông số trên các thiết bị đo điện tử bởi chúng có thể được điều chỉnh tự động tăng hoặc giảm sao cho phù hợp với tiêu chí về về chỉ số phim cách nhiệt hiện nay hồng qua mắt khách hàng bằng cách gây dựng “niềm tin ảo”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn lựa nhầm phim cách nhiệt dởm, kém chất lượng, giá “chát” dẫn đến nhiều hệ luỵ về sau.

Đến với mỗi đơn vị thi công phim cách nhiệt, khách hàng sẽ được “cảm nhận trực tiếp” dựa vào phương pháp test trực quan được trang bị tại mỗi đơn cung cấp dịch vụ thi công phim cách nhiệt. Qua đó, chúng ta cảm nhận các chỉ số sản phẩm trên da của mình để ban đầu tự mình có thể đưa ra đánh giá sơ bộ và so sánh được mức độ chênh lệch chỉ số giữa các dòng phim cách nhiệt.

Mời quý đọc giả LIKE và FOLLOW trang facebook Otovietnam để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Có nên dán phim cách nhiệt trong hãng?
Thực hư “lỗi đọc thẻ” sau dán phim cách nhiệt khi qua trạm thu phí?
Navigation

My Cart

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Great to see you here !

A password will be sent to your email address.

Already got an account?

Quickview

Close

Categories

Liên hệ