Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất ?

Hiện nay nhiều chủ xe không còn quá xa lạ với phim cách nhiệt bởi công dụng của nó đã được kiểm chứng từ lâu, thế nhưng vẫn có nhiều chủ xe còn chưa nắm hết công dụng mà phim cách nhiệt mang lại cũng như phân vân trước sự lựa chọn dòng phim nào chất lượng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chủ xe hiểu được lợi ích dán phim cách nhiệt và chỉ ra dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất.

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt
Dán phim cách nhiệt xe ô tô loại nào tốt ?

Nói một cách dễ hiểu, phim cách nhiệt ô tô là một tấm màng mỏng, cứng, được làm từ nền polyester. Thông thường, phim được dán lên bề mặt bên trong của cửa sổ xe hơi. Để dán kính đúng cách, một mặt của phim có chất kết dính để liên kết phim với bề mặt kính và mặt còn lại có lớp phủ chống xước để tăng độ bền.

Đây là sản phẩm được sản xuất nhằm mục đích hỗ trợ người và xe ngăn chặn tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, hạn chế bức xạ từ tia UV, tia hồng ngoại và góp phần bảo vệ nội thất, nâng cao tuổi thọ xe ô tô.

Phim cách nhiệt oto loại nào tốt ?

Trước khi tìm hiểu cách xác định các tiêu chí lựa chọn dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt, chúng ta sẽ tìm hiểu trước các loại phim cách nhiệt.

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô phổ biến

Phim nhuộm

Là loại được sử dụng rộng rãi nhất vì nó bền và tiết kiệm chi phí nhất. Nó sẽ cung cấp vẻ ngoài nhuốm màu, khả năng hiển thị tốt và chặn một phần ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nó không cung cấp khả năng chống tia cực tím hoặc khả năng chống nhiệt tốt nhất, dẫn đến hiện tượng mất màu theo thời gian.

Chia sẻ kinh nghiệm nên dán phim cách nhiệt màu gì ?

Phim kim loại

Các hạt kim loại trong phim sẽ chuyển hướng 40% ánh sáng mặt trời và hỗ trợ chống tia cực tím. Loại màu này có thể có vẻ ngoài sáng bóng, có khả năng chống phai màu, bền và giúp tăng cường độ bền cho cửa sổ. Lưu ý rằng màu này có thể gây nhiễu tín hiệu điện thoại và radio. 

Phim Carbon

Nếu bạn muốn ngoại thất xe trông đẹp hơn, có thể là sự lựa chọn dành cho bạn. Đặc tính của dòng sản phẩm này là khả năng chống tia cực tím, kiểu dáng đẹp và giảm nhiệt mặt trời.

Phim Ceramic

Nó chặn đến 99% tia UV, giảm độ chói hơn các loại khác và không bị phai. Nó giữ cho chiếc xe của bạn ở nhiệt độ mong muốn và không gây nhiễu tín hiệu điện tử; tuy nhiên, nó đắt hơn các loại phim khác.

5 “tiêu chí vàng” đánh giá chất lượng phim cách nhiệt ô tô

Trên đặc điểm của các loại phim cách nhiệt ở trên, hãy cùng Otovietnam xác định các tiêu chí quan trọng để lựa chọn 1 dòng phim cách nhiệt tốt nhất.

Khả năng cách nhiệt cao

Giá thành và chất lượng của phim cách nhiệt cũng được quyết định dựa trên chỉ số này. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất của việc dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt liên quan đến khả năng cách nhiệt. Nhiều người vẫn còn lầm tưởng cách nhiệt là chống nóng nhưng thật sự phim cách nhiệt không có tác dụng làm mát, nó chỉ hỗ trợ cản nhiệt theo nhiều cách khác nhau, mà cách chống nóng hiệu quả đó là sử dụng điều hoà trên ô tô. 

Nói một cách dễ hiểu, khi ánh nắng vào thời điểm mùa hè ở nhiệt độ 45 độ C chiều trực tiếp vào xe thông qua tấm phim cách nhiệt, tấm phim sẽ hấp thụ và phản chiếu một phần nhiệt trong đó và bằng một cơ chế khác nhau sẽ giúp nhiệt độ ánh nắng đia qua kính xe hơi chỉ còn ở mức 39% và có thể thấp hơn tuỳ thuộc vào chỉ số chống nắng, chống chói ở mỗi tấm phim cách nhiệt mà khách hàng lựa chọn.

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt

Tuy nhiên, ở điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, bật điều hoà nhưng trong xe vẫn không mát, đó là lý do cân bằng nhiệt độ của điều hoà không đủ bởi nhiệt được truyền trực tiếp từ bên ngoài vào khoang nội thất xe mà không thông qua bất kỳ vật cản nào. Đây cũng là lý do vì sao phim cách nhiệt ra đời bởi nhiệm vụ của nó là làm chậm quá trình truyền nhiệt qua tấm kính, giúp điều hoà hoạt động tốt hơn. 

Thông thường, chỉ số cách nhiệt tốt được đánh giá từ 30% trở lên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí dán phim trên xe như kính lái, kính sườn (trước, sau), kính cửa sổ trời, … hiện nay có những mã phim có chỉ số cách nhiệt lên đến 95%. Không chỉ mùa hè, vào mùa đông, dán phim cách nhiệt còn giúp làm chậm quá trình truyền nhiệt từ 2 chiều, từ đó góp phần điều tiết không khí trên xe, giảm thiểu công suất hoạt động của điều hoà.

Mức độ cản tia UV, tia hồng ngoại

Trên nguyên tác, hầu hết các mã phim cách nhiệt nói chung được sản xuất từ công nghệ tráng phủ chất hấp thụ tia tử ngoại và tia cực tím lên trên bề mặt nhựa polyester.Tác hại của các tia cực tím, tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời mang lại, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người như gây các bệnh về da và mắt. Thông thường, thông số kỹ thuật phim cách nhiệt chuẩn có khả năng loại bỏ tia cực tím lên đến 99%, đặc biệt ở những loại phim cách nhiệt chất lượng tốt, có thể ngăn cản tỉ lệ lớn tia hồng ngoại và tia UV xuyên qua tấm phim.

Khả năng chống lóa khi lái xe

Hầu hết các mã phim cách nhiệt đều có khả năng chống chói tốt, đặc biệt là loại màu tối và khả năng phản quang cao. Như đã biết, thị trường có nhiều dòng phim như nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phim nano, quang học đa lớp, …. những phim này có mặt ngoài phản gương có khả năng chống chói rất tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý các loại phim phản quang tráng kim loại thường gặp một số vấn đề có thể gây nhiễu thiết bị thu phát sóng trên xe, ví dụ trường hợp “lỗi đọc thẻ” sau dán cách nhiệt khi đi qua trạm thu phí.

Đảm bảo tầm nhìn cho người lái

Tiêu chí này được đánh giá thông qua tỷ lệ truyền sáng (VLT) và phụ thuộc vào vị trí dán phim cách nhiệt cho xe ô tô. Nói một cách đơn giản, độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là lượng ánh sáng có thể truyền vào xe thông qua tấm kính, điều này cũng tác động đến tầm nhìn của người lái bởi “một phần” ánh sáng đã bị phim cách nhiệt cản lại và đẩy ra bên ngoài môi trường, tạo không gian thoải mái trong khoang lái.

Mỗi tấm phim có tỷ lệ truyền sáng khác nhau, thông thường vị trí kính lái thường có chỉ số VLT tối thiểu 50% để đảm bảo tầm quan sát từ vị trí lái kể cả ban ngày lẫn ban đêm. Đối với kính sườn 2 bên và kính hâu, tỷ lệ truyền sáng có thể thấp xuống đến 20% để tăng khả năng cách nhiệt.

Công nghệ sản xuất phim

Bên cạnh công nghệ sản xuất phim bởi tráng phủ kim loại thì quang học đa lớp ngày nay được ứng dụng cao. Đồng thời đây là tấm phim khắc phục được nhược điểm của các dòng phim tráng phủ kim loại đó là không bị oxi hoá theo thời gian, không bị nhiễm sóng điện từ, dán cách nhiệt chắn sóng điện thoại hoặc gặp phải trường hợp lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí, …

Top 5 các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

Phim cách nhiệt Cool UV400

Phim cách nhiệt Cool UV400 là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới tại Mỹ với độ bền lên đến 20 năm. Với những tính năng nổi trội như: Giữ mát cho xe (ngăn cản nguồn nhiệt từ ánh nắng mặt trời lên đến 80%), chống tia UV (tia cực tím) đến 98 %, giúp bảo vệ sức khỏe con người, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính thẩm mỹ cho ô tô.

Tính năng nổi trội:

 • Cách nhiệt tốt đến 80% – Giá thành bình ổn 
 • Tạo tính liên kết, cho tấm kính bền chắc hơn
 • Cản tia UV hiệu quả 98%
 • Độ bền lên đến 20 năm 
 • Bảo vệ nội thất trong xe
 • Giúp tiết kiệm nhiên liệu 
 • Quan sát, tạo tầm nhìn rõ ràng
 • Bảo vệ sự riêng tư trong xe
 • Chống chói mắt khi đi vào ánh sáng ngược chiều
 • Không cản trở tốc độ đường truyền của sóng điện thoại cũng như sóng internet.

Phim cách nhiệt COOL UV400 được sử dụng rộng rãi trong hội nhóm chơi xe, đặc biệt là các “anh em siêu xe” tin dùng. Điều lưu ý và cân nhắc duy nhất đó là tình trạng hàng giả, hàng nhái của dòng phim này đang “tràn lan” trên thị trường và nhìn chung vẫn còn đang là một thương hiệu còn đang trên đà cạnh tranh với các “ông lớn” khác. Tuy nhiên với công dụng bền bỉ và hiệu quả từ công nghệ này, chủ xe sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng.

Giá phim cách nhiệt COOL UV400 dao động từ: 5,5 – 13,5 triệu đồng.

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt

Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M

3M là một trong những nhà sản xuất màng dán cửa sổ ô tô lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, 3M đã được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho công nghệ này vào năm 1966 mà sau này trở thành phim phủ màu cửa sổ. Phim cách nhiệt ô tô của 3M có độ bền cao, không cần bảo dưỡng và được thiết kế bền lâu. Một số phim cách nhiệt cao cấp của 3M bao gồm: dòng Crystalline, dòng ceramic, dòng ổn định màu.

Ngoài những ưu điểm kể trên, 3M cũng là một trong những “ông lớn” trong làng phim cách nhiệt, tuy nhiên với mức giá thành khá cao theo đánh giá người dùng. Với thương hiệu nổi tiếng và được lượng tiêu thụ cao, không ít đơn vị cũng phân phối dòng phim cách nhiệt 3M trên thị trường với mức giá rẻ và khó phân biệt được hàng thật, hàng giả bởi những công nghệ, mánh khóe tinh vi.

Giá phim cách nhiệt 3M dao động từ: 7 – 20 triệu đồng.

Phim cách nhiệt Classis 

Phim cách nhiệt Classis

Đến từ thương hiệu nổi tiếng A&B – Mỹ nên không lạ gì khi phim cách nhiệt Classis được chăm chút kỹ về chất lượng và ngoại hình phim. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ kim loại và Nano gốm tiên tiến bậc nhất. 

Nhờ đó, nó có khả năng chống chói, cách nhiệt, loại bỏ đến 99.99% tia cực tím và 90% tia hồng ngoại. Ngoài ra, dòng phim Classic còn sở hữu bảng màu đa dạng với ánh kim bắt mắt. Khi sử dụng, chắc chắn sẽ tôn lên vẻ đẳng cấp cho xế cưng cũng như chủ xe.

Là một thương hiệu còn khá mới trên thị trường với mức giá “nhỉnh” hơn so với những dòng phim khác, hơn hết chỉ số cách nhiệt chưa được đánh giá cao và cần thời gian để kiểm nghiệm thì đây cũng là một trong những nhược điểm mà người dùng cần cân nhắc trước khi quyết định “xuống tiền”.

Mức giá dao động mà Classic đang bán trên thị trường là từ 5 triệu – 19 triệu đồng.

Phim cách nhiệt Hi-kool

Hi-kool có xuất xứ từ Thái Lan và chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam những năm gần đây. Đây là loại phim khá được ưa chuộng nhờ sự đa dạng về mức giá, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Hi-kool hiện đang phân phối 2 dòng sản phẩm chính là Hi-kool Black Carbon và Hi-kool UV Care. Chất lượng sản phẩm cách nhiệt cực tốt với 10 lớp bảo vệ hoàn hảo cùng độ bền bỉ cao chính là ưu điểm nổi bật của thương hiệu này.

Phim cách nhiệt Hi-kool

Chỉ số cách nhiệt của phim Hi-Kool được đánh giá chỉ ở mức trung bình khá, hiện tại mẫu phim này chỉ được áp dụng cho xe mà chưa được áp dụng rộng rãi như dán cách nhiệt nhà kính.

Giá bán dao động từ 950.000 VND – 10,4 triệu đồng tùy vào loại phim, dòng xe, diện tích kính.

Phim cách nhiệt Suntek

Dán phim cách nhiệt Suntek

Phim cách nhiệt Suntek cũng là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Các sản phẩm đến từ thương hiệu này chủ yếu áp dụng 2 công nghệ để chế tạo phim:

 • Công nghệ Carbon Xp: Có tỷ lệ loại bỏ tia UV đến 99%, độ truyền sáng 5% – 71%, khả năng cắt tia hồng ngoại đến 87%. Ngoài ra tỉ lệ phản sáng của phim ở mức vừa phải 6-8% giúp tầm nhìn của tài xế luôn được đảm bảo.
 • Công nghệ Cir-Ceramic: Sản phẩm thuộc công nghệ này có khả năng ngăn chặn tia UV 99%, loại bỏ tia hồng ngoại từ 70-78%, tỉ lệ phản sáng 6-7%.

Ngoài các ưu điểm kể trên, phim cách nhiệt Suntek cũng có vài hạn chế so với dòng phim cách nhiệt khác trên thị trường như chất lượng còn chưa thực sự được đánh giá cao, các chỉ số của phim chỉ ở mức ổn. Về mức giá của phim so với chất lượng mà nó mang lại thì còn khá cao, điều này có thể được hiểu bởi chi phí thương hiệu và nhập khẩu của phim khiến cho giá thành của phim bị đẩy lên cao.

Giá bán của Suntek dao động từ 6 triệu – 18 triệu đồng.

Thị trường phim cách nhiệt không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn cực sôi động với rất nhiều địa chỉ cung cấp, bày bán sản phẩm. Việc lựa chọn thương hiệu phim uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo về chất lượng, hiệu quả sản phẩm. Đồng thời, an tâm về các dịch vụ dán phim, bảo hành sau này.

Ngoài ra, kỹ thuật viên của các đại lý luôn được đào tạo chuyên sâu, đảm bảo kỹ thuật giúp bạn dán phim cách phim với độ chính xác cao, đạt chuẩn và đẹp mắt nhất. Trên đây là các chia sẻ hữu ích về phim cách nhiệt mà Otovietnam muốn gửi đến bạn.

Tham khảo top 5 địa điểm dán phim cách nhiệt uy tín tại Tp. HCM

Mời quý độc giả LIKE và FOLLOW Facebook Otovietnam để nhận thêm thông tin mới nhất!

Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Không Khí Ô Tô Cho Người Mới
Top 3 Thảm Lót Sàn Ô Tô Đáng Mua Nhất Hiện Nay 2023
Navigation

My Cart

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Great to see you here !

A password will be sent to your email address.

Already got an account?

Quickview

Close

Categories