Hướng Dẫn Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Ô Tô Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang sở hữu một chiếc giá đỡ điện thoại ô tô nhưng chưa biết cách sử dụng. Bạn muốn tìm hiểu cách lắp đặt giá đỡ cho đúng cách. Trong bài viết này, Otovietnam sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết lắp giá để điện thoại trên ô tô chưa đến 5 phút!

Cấu tạo kẹp điện thoại trên ô tô

Trước khi bạn cần phải tìm hiểu qua về cấu tạo của giá đỡ trước khi lắp đặt

Giá đỡ là một trong những phụ kiện giúp bạn cố định điện thoại trên xe khi di chuyển. Giá đỡ trên ô tô thường gồm 3 bộ phận chính là chân đế, thân kết nối và phần kẹp điện thoại.

  • Chân đế của giá đỡ có tác dụng cố định giá đỡ cho điện thoại với bề mặt tiếp xúc như mặt kính hoặc nơi người dùng cần đặt cố định.
  • Thân kết nối là bộ phận kết nối phần đế và kẹp để điện thoại. Phần thay nay có thể điều chỉnh độ dài ngắn khác nhau. Với những chiếc giá đỡ cao cấp sẽ có thêm một nút cố định hoặc khóa để giá thêm chắc chắn hơn. 
  • Phần kẹp: Đây là một bộ phận cố định điện thoại. Có thể điều chỉnh linh động hoặc điều chỉnh khoảng cách một phù hợp với tầm nhìn.
Giá đỡ điện thoại ô tô

Với người thường xuyên sử dụng điện thoại khi lái xe thì giá đỡ này vô cùng tiện lợi. Bạn có vừa nghe nhạc, trả lời điện thoại, xem phim mà không lo ảnh hưởng đến việc lái xe.

Cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô cực nhanh, cực đơn giản

Kẹp điện thoại hiện nay đều tích hợp rất nhiều các tính năng điều chỉnh, xoay linh hoạt giúp lái xe có thể tùy chỉnh từng góc máy tiện lợi nhất. Các giá đỡ nhỏ gọn, dễ tháo rời nhưng việc lắp đặt đúng cách không phải ai cũng biết.

Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn lắp đặt giá điện thoại đơn giản tại nhà

Bước 1: Lắp từng bộ phận giá đỡ điện thoại trên oto

Đối với giá đỡ cao cấp, nhiều bộ phận thì bạn cần phải lắp đặt theo hướng dẫn nhà sản xuất. Thông thường, bạn chỉ cần lắp ốc vặn vào sau lưng của giá điện thoại, rồi cho đầu tròn của chân đế vào lỗ của ốc vặn. 

Bước này rất đơn giản, thao tác dễ dàng, bạn chỉ cần đẩy nhẹ đầu chân đế vào lỗ lắp sau lưng giá đỡ. 

Lưu ý:

Tùy vào từng loại giá đỡ, mức độ chân đế bạn muốn xoay, vặn cố định thân của giá đỡ khác nhau. Bạn chỉ cần thấy thân giá đỡ chắc chắn với đế, không bị lỏng là được.

Việc lắp ghép từng bộ phận giá đỡ rất đơn giản
Việc lắp ghép từng bộ phận giá đỡ rất đơn giản

Bước 2: Lắp giá đỡ vào ô tô

Trước khi lắp giá điện thoại vào ô tô bạn lưu ý phải dọn dẹp vệ sinh khu vực Taplo hay vị trí đặt giá sạch sẽ để việc cố định tốt nhất. Đặc biệt đối với những giá đỡ chân không hoặc keo dán.

Đối với chân đế hút chân không

Phần chân đế lắp cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng một lực vừa phải nhấn mạnh phần đế vào vị trí taplo cần đặt thì giá đỡ đã được cố định. Bạn có thể đặt ở vị trí taplo gần vô lăng là thích hợp nhất.

Đối với chân đế kẹp

Loại giá đá này bạn chỉ cần kẹp cố định vào các vị trí thích hợp như khe máy lạnh, kính chống nắng xe…

Đế nam châm

Loại đế này thì bạn cần đặt trên các bề mặt kim loại để tạo ra từ trường. Thông thường bác tài thường đặt tại bảng điều khiển.

Lắp giá đỡ cố định vào bề mặt ô tô
Lắp giá đỡ cố định vào bề mặt ô tô

Bước 3: Lắp điện thoại vào kẹp điện thoại

Bước này bạn cần chú ý cho điện thoại vào kẹp cẩn thận để tránh tình trạng điện thoại bị xước, va đập vào màn hình.

Với loại giá đỡ sử dụng kẹp

Kẹp được thiết kế hai bên và cố định ở chân đế. Bạn chỉ cần dùng tay mở rộng kẹp ra hai bên rồi đặt điện thoại vào chính giữa, từ từ thả tay ra và điều chỉnh giá đỡ phù hợp với hướng nhìn.

Với loại giá đỡ bằng lực hút chân không

Loại này thường có một nam châm ở giữa phần đặt điện thoại. Bạn chỉ cần điện thoại khớp với miếng nam châm là được.

Bước 4: Tùy chỉnh giá để điện thoại oto

Sau hoàn thành việc lắp đặt giá đỡ, bạn có thể tùy chỉnh thêm độ dài của phần thân để quá trình sử dụng thuận tiện nhất. 

Vì chân đế đã cố định vào mặt taplo nên trong quá trình lắp đặt giá đỡ bạn cần phải chú ý chính xác vị trí chọn đã phù hợp với hướng mắt để tránh tình trạng lắp đặt nhiều lần. Đặc biệt là với những giá đỡ chân dính keo.

Tùy chỉnh điện thoại trên giá đỡ phù hợp với hướng mắt lái xe
Tùy chỉnh điện thoại trên giá đỡ phù hợp với hướng mắt lái xe

Đây là bí quyết lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô tại nhà cực đơn giản. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc kẹp điện thoại thì Inbox Fanpage Otovietnam hoặc Liên Hệ 0903 199 411 để được tư vấn mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.

Mời quý độc giả follow Facebook Otovietnam để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất

Dán cách nhiệt xe ô tô và những lưu ý khi chọn phim cách nhiệt !
Nên dán phim cách nhiệt xe ô tô không ?

Comments (1)

  1. Pingback: Bảng Giá Camera Hành Trình Xe Ô To Mới Nhất 2023

Comments are closed.

Navigation

My Cart

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Great to see you here !

A password will be sent to your email address.

Already got an account?

Quickview

Close

Categories

Liên hệ